English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

About VietJob

Viet job – Kênh tuyển dụng online cho Xuất khẩu Lao động

Thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam bắt đầu phát triển từ những năm 80 của thế kỷ trước. Và thông qua 4 hình thức chính bao gồm thông qua các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi nước ngoài, thông qua các doanh nghiệp Việt Nam nhận thầu khoán, người lao động đi theo hình thức thực tập nâng cao và hình thức hợp đồng cá nhân. Tuy nhiên hình thức phổ biến nhất là thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và hiện tại đang đưa người lao động đi nước ngoài.

Vào thời điểm đó, thị trường chúng ta xuất chủ yếu đi các nước chủ yếu là các nước Đông Âu như Liên Xô, Tiệp Khắc…. Giai đoạn tiếp theo đến năm 2000 trở lại đây thì xu hướng xuất khẩu lao động chuyển dịch dần sang các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc với số lượng bình quân hàng năm từ 80 đến 90 nghìn lao động xuất sang các nước trên thế giới.

Tuy nhiên trong thời gian vừa qua chúng ta cũng nhận đc nhiều thông tin mặt trái của lĩnh vực xuất khẩu lao động như lừa đảo, chi phí môi giới cao…..dẫn đến niềm tin của người lao động ko cao về lĩnh vực xuất khẩu lao động. Một khía cạnh khác xin chia sẻ với Anh Chị là xu hướng thương mại điện tử đang ngày càng phát triển tại Việt Nam với số lượng người dùng Internet của VN đg chiếm tới 40% dân số và số thuê bao di động tham gia vào cả các lĩnh vực sản phẩm hữu hình và vô hình. Việc ra đời của trang web tuyển dụng online www.vietjob.vn cho lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng nằm trong xu thế đó với sứ mệnh minh bạch hóa thị trường xuất khẩu lao động và giảm thiểu chi phí trung gian cho những người cho xu hướng xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

Tầm nhìn của trang web www.vietjob.vn trong vòng 5 năm tới sẽ trang web tuyển dụng Vietjob được biết đến là Công ty hàng đầu về cung ứng nguồn lao động chuyên nghiệp tại Việt Nam bao gồm cả lao động trong và ngoài nước đc vận hành với 5 giá trị cốt lõi là "HỢP TÁC -  MINH BẠCH - TRÁCH NHIÊM - PHÁT TRIỂN -  KẾT QUẢ". Hiện tại trang web Vietjob đang trong quá trình xúc tiến liên kết với các nghiệp đoàn nước ngoài, các Công ty xuất khẩu lao động trong nước, các trường nghề, trung tâm giới thiệu việc làm các tỉnh để có thể tạo một sân chơi minh bạch và công bằng cho lĩnh vực xuất khẩu lao động với phương châm hợp tac win win.

 

Ts. Nguyễn Lương Trào

Chủ tịch Hiệp hội XKLĐ Việt Nam