English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

3 NỮ DU HỌC SINH VIỆT CHIẾN THẮNG GIẢI THƯỞNG 1,5 TRIỆU YÊN TRÊN ĐẤT NHẬT

Mới đây, du học sinh Việt tại Nhật đã vô cùng háo hức và ấn tượng khi có 2 cô gái Việt giành được giải nhất trong cuộc thi “Business plan contest” (Một cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh) do trường Đại học IPU (Internation Pacific University), Okayama, Nhật Bản tổ chức. Người chiến thắng đã được Chủ tịch tập đoàn Soshi cấp 1,5 triệu yên Nhật (tương đương 300 triệu đồng) để phát triển dự án trong tháng 10 tới.

Ba cô gái đó là 3 gương mặt không còn xa lạ trong giới du học sinh tại Nhật. Đó là cặp chị em sinh đôi Mỹ Huyền – Huyền Trang (sinh năm 1996 tại Hà Nội) và bạn Quỳnh Trang. Cả 3 đã mang đến cuộc thi ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh thực phẩm Việt tại thành phố Okayama – nơi từng một thời sầm uất cảnh mua sắm ở Nhật. Với mong muốn quảng bá hình ảnh con người, ẩm thực, văn hóa Việt đến quốc tế, đặc biệt là người  Nhật Bản, cả nhóm đã suy nghĩ và bàn bạc rất nhiều để có thể biến thử thách thành cơ hội.

Hình ảnh 3 cô gái nhận phần thưởng giá trị

Để ý tưởng được phát triển tốt, nhiệm vụ đã được phân rõ ràng cho cả 3. Mỹ Huyền lo thiết kế cửa hàng cùng các chiến dịch Marketing, Huyền Trang lo tìm hiểu phân tích thị trường, Quỳnh Trang lên nội dung kế hoạch kinh doanh. Sự cạnh tranh quá mạnh của các đối thủ dự thi người Nhật khác cũng tạo áp lực nhiều lên nhóm, nhưng nhờ sự quyết tâm cũng như phân bổ công việc hợp lý mà nhóm đã gặt hái được chiến thắng.

 

Được biết, nhóm của 3 cô gái này là nhóm duy nhất có 100% người Việt. Vì vậy, chiến thắng này càng thêm tự hào và có ý nghĩa hơn. Dự tính vào tháng 10 tới đây, mô hình này sẽ bắt tay vào thực hiện

 

Theo PP/ Tri Thức Trẻ

 

 

Các tin khác
Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm – một hình thức học tập ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Thực hư về hình thức du học này ra sao, có nên hay không nên theo họ

Chi tiết
Mức lương xuất khẩu lao động tại Ả Rập Xê út

Mức lương xuất khẩu lao động tại Ả Rập Xê út

Bài viết cung cấp thông tin về mức lương của lao động xuất khẩu tại Ả Rập Xê út

Chi tiết
Những điều bạn nên biết về luật lao động Nhật Bản

Những điều bạn nên biết về luật lao động Nhật Bản

Luật này áp dụng cho người Nhật gốc, áp dụng với cả những người sang xuất khẩu lao động, sinh sống làm việc học tập tại nơi đây.

Chi tiết