English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Cộng Đồng người Việt tăng gấp 4 lần ở Nhật Bản trong 5 năm

Cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản tăng gấp 4 lần so với 5 năm trước. Thực tế này cho thấy, số lượng lao động việt xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng nhiều, thậm chí học còn lập gia đình và sinh sống lâu dài tại Nhật Bản.

Cộng đồng Việt nam tại Nhật BảnCộng đồng Việt nam tại Nhật Bản

Cuối năm 2017, tuần san Playboy có bài viết dài tới 4 trang nói về người Việt, tính đến tháng 6/2017 số người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật là 232.561 người, vượt qua Brazil và là cộng đồng lớn thứ 4 tại Nhật Bản. Dự kiến Công đồng Việt sẽ tăng mạnh và vượt Philippines để giành vị trí thứ 3.

Matsudo, một thành phố nhỏ với 484.000 dân tại tỉnh Chiba, hiện có 15.058 người nước ngoài sinh sống, trong đó cộng đồng người Việt đang phát triển mạnh. Lý do chính là ở đây có nhiều trường dạy tiếng Nhật, tuy nhiên người Việt không tới đây làm việc mà để học tiếng.

Theo một bài viết hồi tháng 10/2017 trên “Wall Street Journal”, ngoài số ít mặt trái đem lại như bỏ hợp đồng, ăn trôm vặt, mất trật tự… lực lượng lao động người ngoại quốc ở Nhật đang giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp địa phương. Đặc biệt là nguồn lao động đến từ Việt Nam.

Công đồng người Việt sống ở Nhật Bản ngày càng nhiều
Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Một ví dụ khác nữa là tỉnh Hiroshima, quê chồng của Duan. Năm ngoái, tỉnh này được xếp đứng thứ 4 toàn quốc về số lượng học viên kỹ thuật đến từ Việt Nam. Nhiều tờ báo, tạp chí của xứ Phù Tang còn ví von Hiroshima đã biến thành “tỉnh của Việt Nam” để nói về sự đông đảo của cộng đồng người Việt tại tỉnh này.

Có thể nói rằng, người dân Nhật Bản giờ đã trở nên thân thuộc với con người và văn hóa Việt Nam. Một trong những minh chứng rõ nét đó là số lượng nhà hàng, quán ăn Việt Nam đang mọc lên như nấm ở xứ Hoa anh đào. Trước năm 2010 tại Tokyo, số lượng các nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ các món ăn Việt Nam ước tính chỉ 20 đến 30 nhà hàng. Năm 2017, theo thống kê trên webside về du lịch tripadvisor.jp, số lượng này đã tăng lên nhanh chóng, trên 120 nhà hàng, quán ăn tại khu vực Tokyo. Còn nếu tính cả các nhà hàng, quán ăn có bán kèm món ăn Việt Nam thì rất nhiều.

Thực tế này cho thấy, thị trường Nhật Bản luôn hấp dẫn người lao động Việt Nam, không những nuồn lao động phổ thông àm ngay cả lao động có bằng cấp cũng đang dần thay đổi hướng phát triển thay vì làm việc trong nước thì họ chọn tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản, thậm chí không ít lao động lập gia đình và sống lâu dài tại xứ mặt trời mọc này.

Các tin khác
HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CHECKIN TẠI SÂN BAY NHẬT BẢN

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CHECKIN TẠI SÂN BAY NHẬT BẢN

Thủ tục nhập cảnh vào Nhật bản là thủ tục bắt buộc phải làm đối với tất cả những ai là người ngoại quốc khi đến Nhật lần đầu. Đối với người biết tiếng Nhật thì rất đơn giản,nhưng trường hợp bạn không biết tiếng Nhật thì sẽ rất dễ gặp lúng túng...

Chi tiết
XUẤT CẢNH TRONG MÙA COVID-19 BẠN CẦN NHỮNG GÌ ???

XUẤT CẢNH TRONG MÙA COVID-19 BẠN CẦN NHỮNG GÌ ???

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Vũ Hán gây ra, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau: – Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp...

Chi tiết
NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC GÌ KHI ĐẾN VỚI VIETJOB? XUẤT CẢNH NHẬN NGAY 5 TRIỆU ĐỒNG CHO 5 BẠN ĐẦU TIÊN

NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC GÌ KHI ĐẾN VỚI VIETJOB? XUẤT CẢNH NHẬN NGAY 5 TRIỆU ĐỒNG CHO 5 BẠN ĐẦU TIÊN

Vietjob được vận hành trên cơ sở 5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI là "HỢP TÁC - MINH BẠCH - TRÁCH NHIÊM - PHÁT TRIỂN - KẾT QUẢ".

Chi tiết