English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Cộng Đồng người Việt tăng gấp 4 lần ở Nhật Bản trong 5 năm

Cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản tăng gấp 4 lần so với 5 năm trước. Thực tế này cho thấy, số lượng lao động việt xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng nhiều, thậm chí học còn lập gia đình và sinh sống lâu dài tại Nhật Bản.

Cộng đồng Việt nam tại Nhật BảnCộng đồng Việt nam tại Nhật Bản

Cuối năm 2017, tuần san Playboy có bài viết dài tới 4 trang nói về người Việt, tính đến tháng 6/2017 số người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật là 232.561 người, vượt qua Brazil và là cộng đồng lớn thứ 4 tại Nhật Bản. Dự kiến Công đồng Việt sẽ tăng mạnh và vượt Philippines để giành vị trí thứ 3.

Matsudo, một thành phố nhỏ với 484.000 dân tại tỉnh Chiba, hiện có 15.058 người nước ngoài sinh sống, trong đó cộng đồng người Việt đang phát triển mạnh. Lý do chính là ở đây có nhiều trường dạy tiếng Nhật, tuy nhiên người Việt không tới đây làm việc mà để học tiếng.

Theo một bài viết hồi tháng 10/2017 trên “Wall Street Journal”, ngoài số ít mặt trái đem lại như bỏ hợp đồng, ăn trôm vặt, mất trật tự… lực lượng lao động người ngoại quốc ở Nhật đang giúp ích nhiều cho các doanh nghiệp địa phương. Đặc biệt là nguồn lao động đến từ Việt Nam.

Công đồng người Việt sống ở Nhật Bản ngày càng nhiều
Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Một ví dụ khác nữa là tỉnh Hiroshima, quê chồng của Duan. Năm ngoái, tỉnh này được xếp đứng thứ 4 toàn quốc về số lượng học viên kỹ thuật đến từ Việt Nam. Nhiều tờ báo, tạp chí của xứ Phù Tang còn ví von Hiroshima đã biến thành “tỉnh của Việt Nam” để nói về sự đông đảo của cộng đồng người Việt tại tỉnh này.

Có thể nói rằng, người dân Nhật Bản giờ đã trở nên thân thuộc với con người và văn hóa Việt Nam. Một trong những minh chứng rõ nét đó là số lượng nhà hàng, quán ăn Việt Nam đang mọc lên như nấm ở xứ Hoa anh đào. Trước năm 2010 tại Tokyo, số lượng các nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ các món ăn Việt Nam ước tính chỉ 20 đến 30 nhà hàng. Năm 2017, theo thống kê trên webside về du lịch tripadvisor.jp, số lượng này đã tăng lên nhanh chóng, trên 120 nhà hàng, quán ăn tại khu vực Tokyo. Còn nếu tính cả các nhà hàng, quán ăn có bán kèm món ăn Việt Nam thì rất nhiều.

Thực tế này cho thấy, thị trường Nhật Bản luôn hấp dẫn người lao động Việt Nam, không những nuồn lao động phổ thông àm ngay cả lao động có bằng cấp cũng đang dần thay đổi hướng phát triển thay vì làm việc trong nước thì họ chọn tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản, thậm chí không ít lao động lập gia đình và sống lâu dài tại xứ mặt trời mọc này.

Các tin khác
Những điều cần biết về Visa 462 Working Holiday tại Úc

Những điều cần biết về Visa 462 Working Holiday tại Úc

Visa vừa du lịch vừa làm việc Work and Holiday của chính phủ Úc chủ yếu dành cho những bạn trẻ có mong muốn đến xứ sở chuột túi để khám phá và tìm việc làm trong vòng một năm. Mục đích chính của visa là để thúc đẩy việc trao đổi văn hóa và gắn kết...

Chi tiết
CẨM NANG CÂU HỎI – BÍ QUYẾT TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

CẨM NANG CÂU HỎI – BÍ QUYẾT TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Những câu hỏi phỏng vấn khi đi lao động Nhật Bản 1. Hãy tự giới thiệu bản thân bạn bằng tiếng Nhật? 2. Sở thích của bạn là gì? 3. Tại sao bạn lại chọn đi XKLĐ tại Nhật? 4. Bạn đã từng làm công việc gì trước đây? 5. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công...

Chi tiết
5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua, Cùng nhau tham khảo bài viết nhé .

Chi tiết