English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Ký kết bản ghi nhớ về phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản

Ngày 29/9/2017, Nhật Bản đã công bố chính thức quyết định bổ sung ngành nghề hộ lý vào danh mục các ngành nghề được thực tập sinh kỹ năng 3 năm tại Nhật Bản, nâng tổng số ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh Nhật Bản lên 77 ngành.

Xem thêm: Tuyển thực tập sinh Nhật Bản

Thứ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội Doãn Mậu Diệp sang thăm và làm việc tại Nhật Bản 

Do ngành hộ lý có những đặc thù riêng khác với các ngành nghề khác, thười gian qua Bộ LĐ-TB và XH đã giao Cục Quản lý lao động nước ngoài đàm phán cới Cục Phúc lợi xã hội và Nạn nhân chiến trnah, Bộ Y tế - Lao động và phúc lợi Nhật Bản về việc xây dụng các quy định riêng liên quan đến phái cử và tiếp nhận thực tập sinh ngành hộ lý tại Nhật Bản đảm bảo phù hợp pháp luật cả hai nước.

Ngày 1/8/2018, Thứ trưởng Bộ lao động – Thương binh và xã hội Doãn mậu Diệp đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ sang thăm và làm việc tại Nhật Bản. Trong chuyến công tác này, Cục quản lý lao động ngoài nước và Cục Phúc lợi xã hội và Nạn nhân chiến tranh Nhật Bản đã tiếp tục đàm phán nội dung bản gi nhớ(MOC) về việc triển khai tiếp nhận thực tập sinh ngành hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản. Ngày 3/8/2018, hai bên đã cùng thống nhất và ký kết Bản ghi nhớ nêu trên, tạo cơ sở để triển khai phái cử và tiếp nhận thực tập sinh ngành hộ lý của Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản trong thời gian tới.

=> Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong chuyến viếng thăm này, đoàn công tác do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với một số cơ sở chăm sóc sức khỏe có nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh hộ lý Việt Nam nhằm khảo sát tình hình điều kiện làm việc và vị trí làm việc của thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản. Với ký kết MOC cùng những khảo sát thực tế, chúng ta tin rằng việc triển khai chương trình này sẽ đạt hiệu quả tốt theo mục tiêu đề ra của cả hai nước.

Theo tin: Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam

 

Các tin khác
HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CHECKIN TẠI SÂN BAY NHẬT BẢN

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CHECKIN TẠI SÂN BAY NHẬT BẢN

Thủ tục nhập cảnh vào Nhật bản là thủ tục bắt buộc phải làm đối với tất cả những ai là người ngoại quốc khi đến Nhật lần đầu. Đối với người biết tiếng Nhật thì rất đơn giản,nhưng trường hợp bạn không biết tiếng Nhật thì sẽ rất dễ gặp lúng túng...

Chi tiết
XUẤT CẢNH TRONG MÙA COVID-19 BẠN CẦN NHỮNG GÌ ???

XUẤT CẢNH TRONG MÙA COVID-19 BẠN CẦN NHỮNG GÌ ???

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Vũ Hán gây ra, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau: – Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp...

Chi tiết
NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC GÌ KHI ĐẾN VỚI VIETJOB? XUẤT CẢNH NHẬN NGAY 5 TRIỆU ĐỒNG CHO 5 BẠN ĐẦU TIÊN

NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC GÌ KHI ĐẾN VỚI VIETJOB? XUẤT CẢNH NHẬN NGAY 5 TRIỆU ĐỒNG CHO 5 BẠN ĐẦU TIÊN

Vietjob được vận hành trên cơ sở 5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI là "HỢP TÁC - MINH BẠCH - TRÁCH NHIÊM - PHÁT TRIỂN - KẾT QUẢ".

Chi tiết