English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Ký kết bản ghi nhớ về phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản

Ngày 29/9/2017, Nhật Bản đã công bố chính thức quyết định bổ sung ngành nghề hộ lý vào danh mục các ngành nghề được thực tập sinh kỹ năng 3 năm tại Nhật Bản, nâng tổng số ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh Nhật Bản lên 77 ngành.

Xem thêm: Tuyển thực tập sinh Nhật Bản

Thứ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội Doãn Mậu Diệp sang thăm và làm việc tại Nhật Bản 

Do ngành hộ lý có những đặc thù riêng khác với các ngành nghề khác, thười gian qua Bộ LĐ-TB và XH đã giao Cục Quản lý lao động nước ngoài đàm phán cới Cục Phúc lợi xã hội và Nạn nhân chiến trnah, Bộ Y tế - Lao động và phúc lợi Nhật Bản về việc xây dụng các quy định riêng liên quan đến phái cử và tiếp nhận thực tập sinh ngành hộ lý tại Nhật Bản đảm bảo phù hợp pháp luật cả hai nước.

Ngày 1/8/2018, Thứ trưởng Bộ lao động – Thương binh và xã hội Doãn mậu Diệp đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ sang thăm và làm việc tại Nhật Bản. Trong chuyến công tác này, Cục quản lý lao động ngoài nước và Cục Phúc lợi xã hội và Nạn nhân chiến tranh Nhật Bản đã tiếp tục đàm phán nội dung bản gi nhớ(MOC) về việc triển khai tiếp nhận thực tập sinh ngành hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản. Ngày 3/8/2018, hai bên đã cùng thống nhất và ký kết Bản ghi nhớ nêu trên, tạo cơ sở để triển khai phái cử và tiếp nhận thực tập sinh ngành hộ lý của Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản trong thời gian tới.

=> Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong chuyến viếng thăm này, đoàn công tác do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với một số cơ sở chăm sóc sức khỏe có nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh hộ lý Việt Nam nhằm khảo sát tình hình điều kiện làm việc và vị trí làm việc của thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản. Với ký kết MOC cùng những khảo sát thực tế, chúng ta tin rằng việc triển khai chương trình này sẽ đạt hiệu quả tốt theo mục tiêu đề ra của cả hai nước.

Theo tin: Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam

 

Các tin khác
Những điều cần biết về Visa 462 Working Holiday tại Úc

Những điều cần biết về Visa 462 Working Holiday tại Úc

Visa vừa du lịch vừa làm việc Work and Holiday của chính phủ Úc chủ yếu dành cho những bạn trẻ có mong muốn đến xứ sở chuột túi để khám phá và tìm việc làm trong vòng một năm. Mục đích chính của visa là để thúc đẩy việc trao đổi văn hóa và gắn kết...

Chi tiết
CẨM NANG CÂU HỎI – BÍ QUYẾT TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

CẨM NANG CÂU HỎI – BÍ QUYẾT TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Những câu hỏi phỏng vấn khi đi lao động Nhật Bản 1. Hãy tự giới thiệu bản thân bạn bằng tiếng Nhật? 2. Sở thích của bạn là gì? 3. Tại sao bạn lại chọn đi XKLĐ tại Nhật? 4. Bạn đã từng làm công việc gì trước đây? 5. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công...

Chi tiết
5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua, Cùng nhau tham khảo bài viết nhé .

Chi tiết