English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

NÊN MANG THEO NHỮNG GÌ KHI ĐI THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

Khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản và được phỏng vấn và trúng tuyển xuất cảnh sang Nhật Bản các bạn sẽ nghĩ ngay trong đầu là sẽ chuẩn bị những gì khi đi ra sân bay và bay sang Nhật. Thực tế thì bên Nhật mọi thứ đều đầy đủ và có thể mua được nhiều thứ còn rẻ hơn ở Việt Nam, Chúng tôi gợi ý cho các bạn những thứ cần thiết nên đem theo.

=> Xem thêm: Tuyển dụng thực tập sinh Nhật Bản

Nên mang theo những gì khi đi thực tập sinh Nhật Bản

Nên mang theo những gì khi đi thực tập sinh Nhật Bản

- Các loại giấy tờ cá nhân bắt buộc: Dĩ nhiên khi đi ra nước ngoài các bạn thực tập sinh kỹ năng phải có hộ chiếu và vé máy bay. Thêm vào đó cần chuẩn bị ảnh thẻ cá nhân theo yêu cầu ,kích cỡ có thể như 3×4, 4×6cm để sử dụng khi nhập cảnh sang Nhật Bản, cũng có thể tại Công ty xuất khẩu lao động Nhật bản nơi các bạn đăng ký, ảnh đã được chụp và gửi sang Nhật rồi. Còn nếu không thì đến Nhật bản, bạn có thể tự chụp ảnh tại các quầy chụp tự động có ở khắp nơi, chi phí cũng không quá đắt.

- Các loại đồ có thể mang theo: Khi chuẩn bị đồ đạc đóng gói để đi xuat khau lao dong Nhat Ban thì các bạn Thực tập sinh cần biết  mình được mang theo tối đa bao nhiêu Kg và được mang theo những gì? Nếu mang quá trọng lượng cho phép hoặc mang theo vật dụng bị cấm, các bạn sẽ phải trả thêm tiền, bỏ lại đồ thừa hoặc bị cấm, nặng hơn nữa nếu các đồ vật gửi vi phạm pháp luật có thể đối diện án phạt, hoặc phạt tiền. Các đồ không nên mang theo đó là vũ khí, chất nổ, đồ vật sắc nhọn, hóa chất cấm, thực phẩm cẩm chai lọ chất lỏng, ngoại tệ phải khai báo cụ thể, các dược phẩm cấm, các loại hàng hóa cấm như động vật hoang dã, đồ có giá trị cao.....Ví dụ như nhiều hãng cấm cho...sầu riêng vào hành lý xách tay, nghe buồn cười nhưng là có thật. Thông thường đối với một người thì trọng lượng hành ký gửi chia làm 2 loại: loại có thể mang theo 7kg và loại hành lý ký gửi là 20kg.

- Quần áo: Bạn nên mang vừa đủ đi thôi, vì bên Nhật thời tiết và môi trường rất tốt, mặc đồ ít hỏng, ít phải giặt, giầy da 1 năm mới phải đánh xi 1 lần. Quần áo thời trang thì đắt, nhưng vào siêu thị bình dân, nhất là các đợt giảm giá thì khéo còn rẻ hơn ở VN. Ví dụ như áo lông vũ, thường ngày bán giá 7000 Yên ( 1,4 tr đồng VN ), khi giảm giá chỉ còn tương đương 600.000 đồng, và ở VN hiện đang bán trên 1 triệu đồng. Những đồ cá nhân như bàn chải, xà phòng, dầu gội, kem đánh răng bên Nhật đều có hết, nếu bạn còn thừa cân thì mang thêm, còn lại nói chung không cần thiết.

Mang đồ ăn gì khi xuất khẩu sang Nhật

Bạn nên mang những đồ ăn khô đặc trưng của VN mà bên Nhật Bản không có như cá khô, mực hành khô...

- Thực phẩm - Đồ ăn: Cũng phải nói thêm với các bạn là các thực phẩm cơ bản bên Nhật đều có hết, giá cả thì từ rẻ tới đắt ,từ đồ mới tới hàng gần hết hạn khuyến mại giá rẻ đều có hết. Các bạn thích cái gì thì có thể mang theo nhưng nhớ gửi hàng ký gửi không theo người ( hàng gửi tại quầy check in tại sân bay ), ví dụ như gia vị VN, quà tặng như cá mực, tương ớt thực phẩm VN mà bên đó không có và các bạn bên Nhật nhờ gửi theo khi ra sân bay, lưu ý các loại thực phẩm dạng lỏng như nước chấm, tương, nước mắm bị hạn chế mang theo. Còn lại thì không nên mang vì bạn cũng chẳng dùng được trong vòng 3 năm đâu, nên làm quen với TP Nhật đi.

- Quà tặng : Nếu bạn có bạn bè người Nhật muốn mang quà sang, có lẽ nên chuẩn bị Cafe ( cả phin nữa nhé ), mứt kẹo VN, đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ... làm quà.

- Sách vở : Dành cho các bạn muốn tiếp tục học tiếng Nhật khi đã nhập cảnh rồi. Các bạn có thể mang theo từ điển, các giáo trình đã học hoặc nâng cao ( mua tại VN cho rẻ vì sang Nhật sách khá đắt ), từ điển các từ ngữ phổ thông hay dùng...Biết đau sang Nhật các bạn khi cần giao tiếp sẽ thấy rất hữu dụng.

- Điện thoại : Không nên mang ĐT từ VN qua Nhật, vì băng tần và hệ sóng khác nhau

- Các đồ dùng sinh hoạt khác : Không nên mang theo vì bên Nhật dễ mua, thậm chí có nhiều cửa hàng 100 Yên tại đó bạn có thể mua hầu hết các vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt, rất rẻ, rẻ hơn cả mua cùng loại đồ đó ở VN

Vậy các bạn lưu ý nhé, khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản, không nên mang nhiều quá đi. Bản thân tác giả đã đi Nhật rồi và thấy rằng mang nhiều đồ quá là ...thừa thãi. Nên mang theo đồ thiết yếu, hoạc đồ ưa thích, quà tặng thôi. Hãy nhớ là bên Nhật cái gì cũng có.

Chúc các bạn thực tập sinh kỹ năng trúng tuyển một chuyến đi XKLĐ sang Nhật thành công và sức khỏe.

Để lấy đơn hàng từ các công ty xuất khẩu lao động uy tín hãy đến ngay tới sàn giao dịch Vietjob.

Các tin khác
CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Cuộc sống làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản là điều mà tất cả người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài đều quan tâm. Theo đánh giá của những người đi XKLĐ Nhật Bản, cuộc sống ở Nhật không dễ dàng và họ phải tập thích nghi với môi trường...

Chi tiết
CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Thời gian vừa qua, mình đã nhận được nhiều câu hỏi về trường hợp khi các bạn về nước trước hạn hợp đồng thì có thể quay lại Nhật Bản lần 2 với những đơn hàng tuyển dụng không,... Chứng chỉ Jitco là một trong các điều kiện cần để đi được đơn hàng...

Chi tiết
TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

Bạn dự kiến đi du học Hàn Quốc nhưng lo lắng trượt visa ? Trường hợp bị trượt visa, mất bao lâu để được xin lại ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu kiến thức và biện pháp phòng tránh, xử lý trong trường hợp này nhé !

Chi tiết