English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Nhật Bản thiếu hụt 40.000 lao động vào năm 2019 – Cơ hội mở cho lao động Việt Nam

Theo ước tính năm 2019 Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm khoảng 40.000 lao động đến từ các nước. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc trong năm tới.

Xem thêm:

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản

Theo thống kê của chính phủ Nhật Bản cho thấy hiện có hơn 14 ngành cần tuyển thêm lao động nước ngoài, đặc biệt lè hộ lý và xây dựng, theo dự luật bổ sung lao động nước ngoài sẽ được cấp thị thực làm việc trong 5 năm hoặc vô thời hạn phụ thuộc trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Nhật.

Xuất khẩu laod dộng Nhật Bản 2019

Trong những năm gần đây, Nhật Bản tiếp nhận lượng lớn lao động đến từ Việt Nam, thống kế 2018 đã có hơn 43 ngàn người đã và đang làm việc tại Nhật Bản.  Trong đó, riêng tháng 9/2018 đã có hơn 8 ngàn người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Những con số thống kê cho thất Nhật Bản đang phải đối mặt với khó khăn nhất của đất nước đó là thiếu lao động.

Để khắc phục tình trạng thiếu lao động, thủ tướng Shinzo Abe Nhật Bản đã đề ra kế hoạch chấp nhận nhiều lao động nước ngoài bắt đầu từ tháng 4/2019 nhằm ngăn chặn khủng hoảng thiếu lao động.

Đây là tin tức đáng mừng đối với lao động Việt Nam vì với tình hình trước mắt mà Nhật Bản phải đối mặt sẽ là cơ hội giúp người lao động Việt Nam có công việc ổn định hơn, thu nhập tốt hơn. Đồng thời giúp đất nước giải quyết được bài toán giảm tỉ lệ lao động thất nghiệp trong nước.

Các tin khác
Những điều cần biết về Visa 462 Working Holiday tại Úc

Những điều cần biết về Visa 462 Working Holiday tại Úc

Visa vừa du lịch vừa làm việc Work and Holiday của chính phủ Úc chủ yếu dành cho những bạn trẻ có mong muốn đến xứ sở chuột túi để khám phá và tìm việc làm trong vòng một năm. Mục đích chính của visa là để thúc đẩy việc trao đổi văn hóa và gắn kết...

Chi tiết
CẨM NANG CÂU HỎI – BÍ QUYẾT TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

CẨM NANG CÂU HỎI – BÍ QUYẾT TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Những câu hỏi phỏng vấn khi đi lao động Nhật Bản 1. Hãy tự giới thiệu bản thân bạn bằng tiếng Nhật? 2. Sở thích của bạn là gì? 3. Tại sao bạn lại chọn đi XKLĐ tại Nhật? 4. Bạn đã từng làm công việc gì trước đây? 5. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công...

Chi tiết
5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

5 Điểm mới về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua, Cùng nhau tham khảo bài viết nhé .

Chi tiết