English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Nhật Bản thiếu hụt 40.000 lao động vào năm 2019 – Cơ hội mở cho lao động Việt Nam

Theo ước tính năm 2019 Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm khoảng 40.000 lao động đến từ các nước. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc trong năm tới.

Xem thêm:

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản

Theo thống kê của chính phủ Nhật Bản cho thấy hiện có hơn 14 ngành cần tuyển thêm lao động nước ngoài, đặc biệt lè hộ lý và xây dựng, theo dự luật bổ sung lao động nước ngoài sẽ được cấp thị thực làm việc trong 5 năm hoặc vô thời hạn phụ thuộc trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Nhật.

Xuất khẩu laod dộng Nhật Bản 2019

Trong những năm gần đây, Nhật Bản tiếp nhận lượng lớn lao động đến từ Việt Nam, thống kế 2018 đã có hơn 43 ngàn người đã và đang làm việc tại Nhật Bản.  Trong đó, riêng tháng 9/2018 đã có hơn 8 ngàn người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Những con số thống kê cho thất Nhật Bản đang phải đối mặt với khó khăn nhất của đất nước đó là thiếu lao động.

Để khắc phục tình trạng thiếu lao động, thủ tướng Shinzo Abe Nhật Bản đã đề ra kế hoạch chấp nhận nhiều lao động nước ngoài bắt đầu từ tháng 4/2019 nhằm ngăn chặn khủng hoảng thiếu lao động.

Đây là tin tức đáng mừng đối với lao động Việt Nam vì với tình hình trước mắt mà Nhật Bản phải đối mặt sẽ là cơ hội giúp người lao động Việt Nam có công việc ổn định hơn, thu nhập tốt hơn. Đồng thời giúp đất nước giải quyết được bài toán giảm tỉ lệ lao động thất nghiệp trong nước.

Các tin khác
HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CHECKIN TẠI SÂN BAY NHẬT BẢN

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CHECKIN TẠI SÂN BAY NHẬT BẢN

Thủ tục nhập cảnh vào Nhật bản là thủ tục bắt buộc phải làm đối với tất cả những ai là người ngoại quốc khi đến Nhật lần đầu. Đối với người biết tiếng Nhật thì rất đơn giản,nhưng trường hợp bạn không biết tiếng Nhật thì sẽ rất dễ gặp lúng túng...

Chi tiết
XUẤT CẢNH TRONG MÙA COVID-19 BẠN CẦN NHỮNG GÌ ???

XUẤT CẢNH TRONG MÙA COVID-19 BẠN CẦN NHỮNG GÌ ???

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Vũ Hán gây ra, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau: – Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp...

Chi tiết
NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC GÌ KHI ĐẾN VỚI VIETJOB? XUẤT CẢNH NHẬN NGAY 5 TRIỆU ĐỒNG CHO 5 BẠN ĐẦU TIÊN

NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC GÌ KHI ĐẾN VỚI VIETJOB? XUẤT CẢNH NHẬN NGAY 5 TRIỆU ĐỒNG CHO 5 BẠN ĐẦU TIÊN

Vietjob được vận hành trên cơ sở 5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI là "HỢP TÁC - MINH BẠCH - TRÁCH NHIÊM - PHÁT TRIỂN - KẾT QUẢ".

Chi tiết