English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Nhật Bản thiếu hụt 40.000 lao động vào năm 2019 – Cơ hội mở cho lao động Việt Nam

Theo ước tính năm 2019 Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm khoảng 40.000 lao động đến từ các nước. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho lao động Việt Nam muốn sang Nhật Bản làm việc trong năm tới.

Xem thêm:

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản

Theo thống kê của chính phủ Nhật Bản cho thấy hiện có hơn 14 ngành cần tuyển thêm lao động nước ngoài, đặc biệt lè hộ lý và xây dựng, theo dự luật bổ sung lao động nước ngoài sẽ được cấp thị thực làm việc trong 5 năm hoặc vô thời hạn phụ thuộc trình độ chuyên môn và khả năng tiếng Nhật.

Xuất khẩu laod dộng Nhật Bản 2019

Trong những năm gần đây, Nhật Bản tiếp nhận lượng lớn lao động đến từ Việt Nam, thống kế 2018 đã có hơn 43 ngàn người đã và đang làm việc tại Nhật Bản.  Trong đó, riêng tháng 9/2018 đã có hơn 8 ngàn người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Những con số thống kê cho thất Nhật Bản đang phải đối mặt với khó khăn nhất của đất nước đó là thiếu lao động.

Để khắc phục tình trạng thiếu lao động, thủ tướng Shinzo Abe Nhật Bản đã đề ra kế hoạch chấp nhận nhiều lao động nước ngoài bắt đầu từ tháng 4/2019 nhằm ngăn chặn khủng hoảng thiếu lao động.

Đây là tin tức đáng mừng đối với lao động Việt Nam vì với tình hình trước mắt mà Nhật Bản phải đối mặt sẽ là cơ hội giúp người lao động Việt Nam có công việc ổn định hơn, thu nhập tốt hơn. Đồng thời giúp đất nước giải quyết được bài toán giảm tỉ lệ lao động thất nghiệp trong nước.

Các tin khác
NGƯỠNG CỬA BƯỚC VÀO SLOVAKIA

NGƯỠNG CỬA BƯỚC VÀO SLOVAKIA

Cộng hòa Slovakia là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Đông Âu với dân số trên 5 triệu người và diện tích khoảng 49,000 km2. Slovakia giáp biên giới với Cộng hoà Séc và Áo ở phía tây, Ba Lan ở phía bắc, Ukraina ở phía đông và Hungary ở phía nam.

Chi tiết
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Bạn vẫn băn khoăn không biết nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn muốn nhận được công việc nhàn hơn nhưng vẫn có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Hãy cùng Vietjob tìm hiểu những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019 nhé.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm - Những điều cần biết về chi phí, điều kiện và thủ tục đăng ký, lợi ích khi đi đơn hàng tại Vietjob.

Chi tiết