English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Những điều bạn nên biết về luật lao động Nhật Bản

Trong điều 3 : luật tiêu chuẩn lao động đối với xuất khẩu lao động quy định, nhà tuyển dụng không được phép phân biệt đối xử giữa người Nhật và những người nước ngoài. Hợp đồng lao động phải rõ ràng trong mức lương và những điều kiện, quyền lợi của người lao động.

Mức lương:

Lương phải được trả cho người lao động ít nhất vào 1 ngày mỗi tháng, theo đúng những gì đã kí trong hợp đồng. Theo (điều 24 )luật lao động tiêu chuẩn, các khoản thuế phát sinh, bảo hiểm, v.v… sẽ được khấu trừ vào khoản lương mỗi tháng này.
Mức lương nhà tuyển dụng trả cho cũng như người xuất khẩu lao động phải lớn hơn hoặc bằng mức lương tối thiểu. Thời gian làm việc ngoài giờ cố định phải được trả cao hơn ít nhất là 25% so với thời gian làm việc thông thường. (Điều 37 Luật Lao động tiêu chuẩn).

Thời gian làm việc và làm thêm.

Thời gian làm việc tối đa mỗi ngày là 8 tiếng, tối đa mỗi tuần là 40 tiếng, tùy công việc cụ thể, phải được nghỉ ít nhất 1 ngày 1 tuần, hoặc ít nhất 4 ngày 4 tuần. nếu làm việc trong công ty được 6 tháng sẽ có một kỳ nghỉ dành cho bạn.

Điều kiện làm việc.

Trong hợp đồng lao động được ký kết với các doanh nghiệp Nhật bản phải được ghi rõ điều kiện lao động, các công việc mà người lao động sẽ làm, nếu không có thì bạn phải yêu cầu xem lại bản hợp đồng.

Nghiêm cấm việc đền bù nếu vi phạm hợp đồng.

Trong hợp đồng lao động nghiêm cấm miêu tả các khoản phải đền bù nếu hai bên doanh nghiệp hoặc người lao động vi phạm hợp đồng. Mọi thủ tục pháp lý sẽ được pháp luật giải quyết nếu một trong hai bên không thể thương lượng.

Các chế độ đảm bảo quyền lợi khác cho các lao động.

Nếu các lao động muốn xin nghỉ việc tại các doanh nghiệp hay các doanh nghiệp muốn đơn phương sa thải một người lao động thì (hai bên phải báo trước cho nhau trong vòng 30 ngày) và các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải hoàn trả hết tiền cho người lao động trong vòng 7 ngày.

An toàn lao động.

An toàn lao động là một vấn đề rất được đề cao ở Nhật Bản. Các công ty ở Nhật Bản luôn đảm bảo tối đa mức độ an toàn cho người lao động. Trường hợp tai nạn lao động xảy ra, nhân viên sẽ được bồi dưỡng, chăm sóc xứng đáng.

Trên đây là những thông tin hữu ích gửi tới các bạn đã, đang làm việc hay sinh sống tại Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Các tin khác
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Bạn vẫn băn khoăn không biết nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn muốn nhận được công việc nhàn hơn nhưng vẫn có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Hãy cùng Vietjob tìm hiểu những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019 nhé.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm - Những điều cần biết về chi phí, điều kiện và thủ tục đăng ký, lợi ích khi đi đơn hàng tại Vietjob.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Việc làm tại Nhật Bản liệu công việc mà lao động phải làm trong ngành xây dựng liệu có vất vả và nguy hiểm như các bạn nghĩ không, hãy cùng Vietjob tìm hiểu kỹ hơn về công việc này tại Nhật Bản nhé.

Chi tiết