English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

QUY TRÌNH THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật, bạn nhất định cần trải qua những bước sau:

1. Sơ tuyển hồ sơ

Hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bao gồm: Bằng cấp, chứng chỉ (theo yêu cầu của đơn hàng), giấy khám sức khỏe, ảnh 4x6. Ngoài ra tùy theo công ty yêu cầu, người lao động sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, hồ sơ khác, như: Sơ yếu lý lịch, xác nhận dân sự,….

Trong hồ sơ tuyển hồ sơ, có hai vấn đề bạn cần quan tâm đó chính là bằng cấp và giấy khám sức khỏe. Về bằng cấp, bạn cần có bằng cấp và chứng chỉ phù hợp với yêu cầu của đơn hàng. Thông thường thị trường Nhật tiếp nhận từ trình độ THPT trở lên, nếu là đơn may hoặc xây dựng, bằng THCS vẫn có thể được chấp nhận. Về sức khỏe, bạn cần có những điều kiện cơ bản bản đầu như: không mắc viêm gan B, HIV và nhóm máu là gì.

2. Đào tạo trước tuyển

Nếu đủ điều kiện qua vòng sơ tuyển, bạn sẽ được công ty phái cử tiếp nhận đào tạo cơ bản về: tác phong, chào hỏi, tay nghề (nếu có)… để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn được tốt nhất.

3. Thi tuyển/phỏng vấn

Tùy theo yêu cầu đơn hàng, bạn có thể sẽ phải thi tuyển đơn hàng hoặc chỉ phỏng vấn. Hình thức có thể là trực tiếp phỏng vấn với nghiệp đoàn hoặc chủ tiếp nhận người Nhật hoặc phỏng vấn gián tiếp qua video, skype.

4. Đào tạo sau khi trúng tuyển

Sau khi đã trải qua vòng thi tuyển gắt gao, trường hợp trúng tuyển được đơn hàng, bạn sẽ được công ty phái cử tiếp tục tổ chức lớp đào tạo chuyên sâu về tiếng và tác phong tại Việt Nam. Qúa trình này diễn ra khoảng 4 – 6 tháng, cùng thời gian đó công ty phái cử sẽ xin visa, hoàn tất hồ sơ và thủ tục để bạn sang Nhật làm việc.

Thời gian này rất quan trọng vì công ty tiếp nhận các bạn tại Nhật sẽ tiếp tục theo dõi quá trình học tập và rèn luyện của các bạn tại Việt Nam, đồng thời nếu không nghiêm túc học tập, cuộc sống của bạn sau khi sang Nhật sẽ gặp rất nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ, văn hóa.

5. Xin visa/thị thực Nhật Bản

Công ty phái cử sẽ tiến hành xin visa cho các bạn ngay sau khi các bạn trúng tuyển. Thời gian tối thiểu để ra được visa cho thực tập sinh là khoảng 3 tháng. Qúa trình này diễn ra song song với quá trình đào tạo sau tuyển.

6. Xuất cảnh

Sau khi xin được visa và hoàn tất thủ tục để nhập cảnh vào Nhật, TTS sẽ bắt đầu quá trình thực hiện hợp đồng 3 năm làm việc tại Nhật.

Để tư vấn về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cũng có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ miễn phí của Vietjob: 092.717.3333

Chúc các bạn thành công!

Các tin khác
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Bạn vẫn băn khoăn không biết nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn muốn nhận được công việc nhàn hơn nhưng vẫn có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Hãy cùng Vietjob tìm hiểu những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019 nhé.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm - Những điều cần biết về chi phí, điều kiện và thủ tục đăng ký, lợi ích khi đi đơn hàng tại Vietjob.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Việc làm tại Nhật Bản liệu công việc mà lao động phải làm trong ngành xây dựng liệu có vất vả và nguy hiểm như các bạn nghĩ không, hãy cùng Vietjob tìm hiểu kỹ hơn về công việc này tại Nhật Bản nhé.

Chi tiết