English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

TIỀM NĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 2016

Xu thế của con đường đi lao động nước ngoài đang đươc rất nhiều lao động đang chào đón. Số lượng người tham gia thị trường này đang dần ngày một tăng lên bởi do nhu cầu tìm kiếm công việc kiếm tiền hiên nay là rất khó khăn. Do vậy phương hướng kiếm tiền theo con đường xuat khau lao dong và con đường đi du học là chủ yếu.

Tiềm năng của thị trường lao động năm 2016

Vậy thị trường xuất khẩu lao động nào được chào đón vào năm 2016 ?

Từ những nắm 2000 đến nay thị  trường xuất khẩu lao động Đài Loan được đánh giá rất cao nhưng một số năm từ những năm 2012 trở lại đây thì thị trường tuyển dụng tu nghiep sinh Nhat Ban và thị trường lao động Hàn Quốc là hai thị trường được nhiều lao động tham gia nhiều nhất.

Nhưng một số năm gần đây thì thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc bị đóng cửa bởi hầu như các lao động Việt Nam sang đó lao động thường bỏ trốn rất nhiều cho nên thị trường đã bị dừng tuyển dụng xuất khẩu lao động sang làm việc.

Bản chất của thị trường Hàn Quốc là một trong những thị trường được đánh giá là có mức thu nhập tốt nhất, ngoài ra thị trường này có thể gia hạn được thêm số thời gian. Nhưng còn với thị trường lao động Nhật thì thị trường tuy có mức thu nhập cao hơn so với thị trường Hàn Quốc nhưng thời gian được làm việc tại Nhật vẫn không được gia hạn thêm nếu chúng ta hết hợp đồng về nước. 

Nhưng năm 2016 thì thị trường xuat khau lao dong Nhat Ban luôn là xu hướng lao động được nhiều người chào đón nhất hiện nay. Dự báo năm 2016 sẽ là sự bùng nổ về số lượng lao động tham gia thị trường lao động Nhật Bản.

Các tin khác
CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Cuộc sống làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản là điều mà tất cả người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài đều quan tâm. Theo đánh giá của những người đi XKLĐ Nhật Bản, cuộc sống ở Nhật không dễ dàng và họ phải tập thích nghi với môi trường...

Chi tiết
CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Thời gian vừa qua, mình đã nhận được nhiều câu hỏi về trường hợp khi các bạn về nước trước hạn hợp đồng thì có thể quay lại Nhật Bản lần 2 với những đơn hàng tuyển dụng không,... Chứng chỉ Jitco là một trong các điều kiện cần để đi được đơn hàng...

Chi tiết
TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

Bạn dự kiến đi du học Hàn Quốc nhưng lo lắng trượt visa ? Trường hợp bị trượt visa, mất bao lâu để được xin lại ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu kiến thức và biện pháp phòng tránh, xử lý trong trường hợp này nhé !

Chi tiết