English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Nhắc tới xuất khẩu lao động ngành xây dựng thì không ít người rằng đây là một công việc vất vả vì họ nhìn thấy đời sống thiếu thốn, sự nguy hiểm của ngành này trong nước nhà. Nhưng với việc làm tại Nhật Bản liệu công việc mà lao động phải làm trong ngành xây dựng liệu có vất vả và nguy hiểm như các bạn nghĩ không, hãy cùng Vietjob tìm hiểu kỹ hơn về công việc này tại Nhật Bản nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

1. Đi đơn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng có vất vả không?

Đã nói đến việc đi làm công nhân thì chắc chắn bạn sẽ phải làm việc quy định của công ty không chỉ riêng tại Nhật Bản mà ngay tại Việt Nam công nhân cũng phải làm đủ 8 tiếng một ngày, cũng bị nhiều áp lực trong công việc, và tăng ca nhưng mức lương vẫn không đủ ăn, sinh hoạt, ăn ở chủ yếu công nhân phải tự túc, rất ít công ty xí nghiệp lo chỗ ăn ở cho công nhân. Tại Nhật, đa phần các xí nghiệp sẽ chuẩn bị nơi ăn ở cho công nhân của họ, nếu công nhân ở xa thì họ hỗ trợ chi phí nhà ở, đi lại… Chế độ làm việc, mức lương và chế độ đãi ngộ của công nhân làm việc tại Nhật Bản cũng tốt hơn so khi làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, không thể phủ định rằng khi làm việc bản chất con người Nhật Bản vốn làm việc rất chăm chỉ và để hoàn thành chỉ tiêu công việc thì việc tăng ca và áp lực công việc sẽ luôn cao hơn so với các nước khác. Đây cũng chính là lợi thế đối với lao động Việt Nam vì bản chất người dân Việt Nam là trung thực, cần cù, chăm chỉ. Do đó, dù công việc tại Nhật có căng thẳng hơn nhưng người lao động Việt nam vẫn đáp ứng được công việc mà phí xí nghiệp Nhật Bản mong muốn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

2. Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng

 - Về sự an toàn

Không ít người hãi hùng khi nhìn thấy người lao động làm xậy dựng tại Việt Nam khi mà đồ bảo hộ không được coi trọng, tỉ lệ người tai nạn trong lao động cao và nghiêm trọng. Nhưng ở Nhật Bản, việc đảm bảo an toàn cho người lao động là vấn đề được đặt lên hàng đầu, đồng thời công cụ, thiết bị được sử dụng trong ngành xây dựng đều theo quy chẩn an toàn. Người lao động được đóng bảo hiểm do đó nếu gặp tai nạn khi làm việc sẽ được nhận được tiền bảo hiểm từ 2,5 ~ 4 tỉ đồng.

- Về thu nhập

Đối với người có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì mức lương và chế độ luôn là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất. Đối với người lao động khi đi ngành xây dựng thì mức lương luôn cao hơn so với ngành khác do tính chất công việc.

- Nơi ở và sinh hoạt

Chắc chắn khi nhìn điều kiện chỗ ở và sinh hoạt của người lao động ngành xây dựng trong nước thì bạn sẽ không muốn làm việc này khi mà chỗ ở của lao động chỉ dựng bằng lều lụp sụp, ăn uống tạm bợ, thậm chí tắm ngoài vỉa hè… Nhưng đối với Nhật Bản họ luôn đảm bảo chỗ ăn, ở, sinh hoạt cho lao động. Nếu nhà ở cách xa nơi làm việc họ sẽ bố trí xe đưa đón hoặc trả phí đi lại cho bạn. Xí nghiệp thuê bạn phải đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo đúng quy định luật pháp Nhật Bản.

Xây dựng là ngành có tầm quan trong lớn đối với sự phát triển của Nhật Bản, đặc biệt đây là đất nước thường xuyên gánh chịu những trận động đất lớn thì việc phát triển ngành xây dựng càng được chú trọng. Do đó, nhu cầu tuyển dụng công nhân xây dựng ngày càng lớn. Đây là cơ hội để người lao động Việt nam được tiếp xúc với môi trường làm việc công nghệ cao, đặc biệt là đối với lao động muốn đi theo diện kỹ sư Nhật Bản mong muốn học hỏi kinh nghiệm và công nghệ xây dựng mới tại Nhật Bản.

Các tin khác
NGƯỠNG CỬA BƯỚC VÀO SLOVAKIA

NGƯỠNG CỬA BƯỚC VÀO SLOVAKIA

Cộng hòa Slovakia là một quốc gia nằm kín trong lục địa tại Đông Âu với dân số trên 5 triệu người và diện tích khoảng 49,000 km2. Slovakia giáp biên giới với Cộng hoà Séc và Áo ở phía tây, Ba Lan ở phía bắc, Ukraina ở phía đông và Hungary ở phía nam.

Chi tiết
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Bạn vẫn băn khoăn không biết nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn muốn nhận được công việc nhàn hơn nhưng vẫn có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Hãy cùng Vietjob tìm hiểu những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019 nhé.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm - Những điều cần biết về chi phí, điều kiện và thủ tục đăng ký, lợi ích khi đi đơn hàng tại Vietjob.

Chi tiết