English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN TRỐN SẼ BỊ PHẠT BAO NHIÊU

Như mọi người đã biết, tình trạng xuat khau lao dong nước ngoài bỏ trốn ra ngoài đang diễn ra ở rất nhiều nước tiếp nhận lao động xuất khẩu, đặc biệt là Nhật Bản. Tuy chỉ có một số ít trường hợp nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đên uy tín, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Vì vậy một mức tiền chống trốn – tiền phạt được đưa ra để đảm bảo,dăn đe. Cùng với đó là việc giáo dục về ý thức, kỉ luật ngay khi đào tạo.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trốn sẽ bị phạt bao nhiêu?

Theo nghị định 95 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực XKLĐ những trường hợp bị xử phạt: ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng; Nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng. Hình thức xử phạt là 80-100 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động vi phạm còn bị cấm đi làm việc ở nước ngoài từ 2-5 năm.

Cảnh sát Nhật bản thông báo chỉ trong một năm trở lại đây, số lượng lao động nước ngoài bỏ trốn bị bắt đã lên tới hàng trăm người. Hiện nay chính phủ Nhật Bản đang thắt chặt quản lý, truy bắt lao động nước ngoài bỏ trốn như: cấm các hộ gia đình cho thuê nhà ở, các công ty thuê, tiếp nhận. Nếu vi phậm sẽ bị phạt lên đến hơn 3 triệu yên trên 1 trường hợp bỏ trốn.

Từ trước đến nay, Nhật luôn là thị trường tuyển dụng tu nghiep sinh Nhat Ban hấp dẫn lao động nhiều nước trên thế giới, nhất là là các nước thuộc khu vực châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Philipine và Việt Nam. Mỗi năm có khoảng trên 5000 lao động đến với thị trường này.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam còn chưa khai thác được triệt để thị trường này, nhiều công ty còn thiếu chuyên nghiệp trong việc cung ứng các lao động chất lượng và có ý thức, kỉ luật tốt. Vì vậy, bản thân người lao động và các công ty cần chú trọng hơn nữa để nâng cao chất lượng nguồn lao động, tận dụng tối đa thị trường. Từ đó tránh được các tình trạng người lao  động bị phạt từ 80 – 100 triệu đồng.

XEM THÊM:

KỸ SƯ NHẬT BẢN VÀ QUYỀN LỢI CỦA KỸ SƯ

NHẬT BẢN TÌM KIẾM KỸ SƯ CNTT VIỆT NAM

NHẬT BẢN ĐANG “KHÁT” KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Các tin khác
CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Cuộc sống làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản là điều mà tất cả người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài đều quan tâm. Theo đánh giá của những người đi XKLĐ Nhật Bản, cuộc sống ở Nhật không dễ dàng và họ phải tập thích nghi với môi trường...

Chi tiết
CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Thời gian vừa qua, mình đã nhận được nhiều câu hỏi về trường hợp khi các bạn về nước trước hạn hợp đồng thì có thể quay lại Nhật Bản lần 2 với những đơn hàng tuyển dụng không,... Chứng chỉ Jitco là một trong các điều kiện cần để đi được đơn hàng...

Chi tiết
TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

Bạn dự kiến đi du học Hàn Quốc nhưng lo lắng trượt visa ? Trường hợp bị trượt visa, mất bao lâu để được xin lại ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu kiến thức và biện pháp phòng tránh, xử lý trong trường hợp này nhé !

Chi tiết