English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

1. Chứng chỉ Jitco là gì ?

Jitco là viết tắt của " Japan International Training Cooperation Organization" - Tổ chức Hợp tác Tu nghiệp Quốc tế Nhật Bản. Tổ chức này có nhiệm vụ chính là quản lý, hỗ trợ, giúp đỡ và bảo đảm quyền lợi cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng.
Chứng chỉ Jitco là giấy chứng nhận do tổ chức Jitco cấp cho các bạn thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng lao động 3 năm và về nước đúng hạn. Nếu bạn về nước trước hạn, cư trú bất hợp pháp, không thực hiện đúng hợp đồng,... thì sẽ không được cấp chứng chỉ này.

2. Chương trình kỹ năng đặc định

Chương trình kỹ năng đặc định là chương trình tiếp nhận lao động của Nhật Bản với mục đích đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc, nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ,...
Điều kiện để tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định:
> TTS đi đơn hàng 3 năm, đã hoàn thành hợp đồng và về nước đúng hạn.
> TTS không vi phạm pháp luật của Nhật Bản
> Trong thời gian về nước, không có tiền án tiền sự
> Đi đúng ngành nghề đã tham gia đơn hàng lần 1
> Đỗ kỳ thi kỹ năng tay nghề cao cấp bậc 3  

3. Lợi ích của chứng chỉ Jitco khi tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định

Chứng chỉ JITCO là giấy chứng nhận TTS đã từng làm việc tại Nhật trong vòng 3 năm. Trong thời gian làm việc, TTS được đào tạo, nâng cao tay nghề, khả năng giao tiếp tiếng Nhật và sinh sống tốt tại đây. Do đó, với chứng chỉ Jitco, khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định, lao động sẽ không cần thi tay nghề.

 

Các tin khác
CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Cuộc sống làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản là điều mà tất cả người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài đều quan tâm. Theo đánh giá của những người đi XKLĐ Nhật Bản, cuộc sống ở Nhật không dễ dàng và họ phải tập thích nghi với môi trường...

Chi tiết
TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

Bạn dự kiến đi du học Hàn Quốc nhưng lo lắng trượt visa ? Trường hợp bị trượt visa, mất bao lâu để được xin lại ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu kiến thức và biện pháp phòng tránh, xử lý trong trường hợp này nhé !

Chi tiết
CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN ĐƠN HÀNG 1 NĂM HAY KHÔNG ?

CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN ĐƠN HÀNG 1 NĂM HAY KHÔNG ?

Chi phí thấp cho những cơ hội tuyệt vời ! Tham gia đơn hàng Nhật Bản 1 năm, bạn được những lợi ích gì ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu nhé !

Chi tiết