English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Định hướng nghề nghiệp cho lao động muốn sang Nhật Bản làm việc

Nghề nghiệp là câu chuyện muôn thuở đối với những người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Lập nghiệp ở quê hương đã khó, khi sang xứ người càng phải nỗ lực mới có thể đạt được thành công. Khi đề cập đến các đơn hàng đi Nhật, nhiều người lao động vẫn băn khoăn, thậm chí là hoang mang giữa mê cung mà không tìm được phương án tối ưu. Trong bài viết này, xin được chia sẻ thêm một số kinh nghiệm để người lao động có thêm lối đi đúng đắn.

Mục đích đi xuất khẩu lao động của bạn là gì?

Đây là vấn đề trọng tâm mà người lao động cần xác định rõ ràng, cụ thể. Ai cũng biết Nhật Bản là thị trường hấp dẫn với mức thu nhập cao. Chính vì vậy, phần lớn lao động đều ấp ủ hoài bão kiếm thật nhiều tiền để lo cho tương lai, phụ giúp gia đình. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn những đơn hàng mà bản thân bạn có thể đáp ứng được hầu hết các điều kiện mà nhà tuyển dụng đặt ra, đồng thời có thời gian xuất cảnh sớm. Khi đó cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn và rút ngắn được thời gian, giúp bạn sang Nhật sớm nhất.

Còn nếu bạn đặt ra mục tiêu là muốn được rèn luyện, học hỏi và nâng cao tay nghề thì nên lựa chọn những đơn hàng có nghề phù hợp để bạn có thể rèn luyện, nâng cao tay nghề. Giúp mở rộng hơn cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi về nước.

Ngược lại, với những bạn đặt ra mục tiêu về trình độ tiếng Nhật, thì nên chọn những đơn hàng có thời gian xuất cảnh dài hơn, là cơ hội để bạn có thể học được tiếng Nhật tốt nhất khi còn ở Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những đơn hàng mà công ty, nghiệp đoàn có hỗ trợ thêm về các lớp dậy tiếng Nhật miễn phí.

Thiết nghĩ, các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có mục đích cao nhất là kiếm tiền. Tuy nhiên, song song với mục đích về tiền bạc, các bạn cũng cần đặt thêm mục tiêu để có thể phát triển hơn sau khi về nước. Sang làm việc tại Nhật Bản 3 năm chỉ là bước đệm giúp bạn trưởng thành, phát triển và là nền tảng giúp bạn phát triển sau khi về nước.

2. Những đơn hàng có sự chuyên biệt giới tính

Tại Nhật, nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành xây dựng đại đa số là nam giới. Trong khi đó, các ngành như dệt may, lắp ráp điện tử thì phần lớn là nữ giới. Chính vì vây, các bạn cần khảo sát xu thế, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng nhân lực để đưa ra phương hướng lựa chọn hợp lý, sát với thực tiễn.

Ngoài vấn đề về giới tính, tuổi tác cũng là vấn đề mà chúng ta cần lưu tâm. Hầu hết các ngành đều ưu tiên lao động trẻ, bởi sự nhanh nhẹn, khỏe mạnh.

3. Ngoại hình có quyết định khả năng trúng tuyển của bạn hay không?

Phẩm chất cốt lỗi để thành công không nằm ở ngoại hình. Thế nhưng với đặc thù công việc khác nhau, các doanh nghiệp cần nguồn nhân lực có thể trạng thực sự tốt. Ví dụ điển hình chính là ngành xây dựng ưu tiên người có lợi thế về chiều cao.

4. Những ngành nào có nhu cầu tuyển dụng lớn?

Ứng cử viên sáng giá nhất chính là đơn hàng ngành xây dựng. Bởi năm 2020, Nhật Bản sẽ đăng cai thế vận hội Olympic và Nhật Bản cần nguồn lao động lớn để xây dựng các chương trình phục vụ cho thế vận hội này. Bên cạnh đó, thực phẩm cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên và liên tục.

=> Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các tin khác
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Bạn vẫn băn khoăn không biết nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn muốn nhận được công việc nhàn hơn nhưng vẫn có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Hãy cùng Vietjob tìm hiểu những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019 nhé.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm - Những điều cần biết về chi phí, điều kiện và thủ tục đăng ký, lợi ích khi đi đơn hàng tại Vietjob.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Việc làm tại Nhật Bản liệu công việc mà lao động phải làm trong ngành xây dựng liệu có vất vả và nguy hiểm như các bạn nghĩ không, hãy cùng Vietjob tìm hiểu kỹ hơn về công việc này tại Nhật Bản nhé.

Chi tiết