English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Kinh nghiệm sinh hoạt bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc

1. Kinh nghiệm về giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc
Hàn Quốc là một quốc gia phát triển trong khu vực châu Á do vậy đời sống của người dân khá cao. Tùy theo khu vực bạn học tập và sinh sống, mức giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau, trong đó thủ đô Seoul là có chi phí cao nhất.  Vì thế, bạn nên chủ động đăng ký ở ký túc xá hoặc tìm những nhà trọ có giá vừa phải để ổn định chỗ ở.  Giá thuê cao sẽ khiến phải chuyển nhà liên tục gây ảnh hưởng đến việc học rất nhiều. 


2. Kinh nghiệm về thời tiết
Hàn Quốc là một quốc gia ôn đới có 4 mùa rõ rệt xuân, hạ thu, đông. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ đón mùa đông bằng những ngày tuyết rơi trắng đường. Sự khác biệt lớn này khiến rất nhiều du học sinh Việt khi sang Hàn Quốc không thích ứng kịp. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình trang phục ấm đầy đủ để đón mùa đông tại Hàn Quốc.
Mùa đông ở Hàn Quốc mọi người thường sử dụng hơi nước và ga làm phương tiện sưởi ấm. Người Hàn Quốc thì hay sử dụng lò sưởi sàn (oldon) và trải chăn lên sàn nhà để ngủ. Lúc đầu, bạn sẽ thấy bất tiện với kiểu ngủ này, nhưng sau dần bạn sẽ quen.


3. Đối với các loại đồ ăn

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với vị cay của tương ớt, kim chi, cơm trộn … Trong thời gian đầu mới sang, kể cả bạn là người sùng bái vị cay cũng vẫn sẽ cảm thấy rất khó thích nghi với đồ ăn kiểu Hàn. Chuẩn bị sẵn một số đồ ăn của Việt Nam để bạn có thời gian làm quen với đồ ăn Hàn là một ý kiến. Khi đã quen với đường xá, giá cả xứ củ sâm, bạn có thể tự đi chợ và nấu ăn.

Hy vọng kinh nghiệm cơ bản khi đến sống tại Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ trở thành hành trang tốt nhất cho bạn khi đi du học tại đất nước xinh đẹp này.

Các tin khác
CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Cuộc sống làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản là điều mà tất cả người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài đều quan tâm. Theo đánh giá của những người đi XKLĐ Nhật Bản, cuộc sống ở Nhật không dễ dàng và họ phải tập thích nghi với môi trường...

Chi tiết
CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Thời gian vừa qua, mình đã nhận được nhiều câu hỏi về trường hợp khi các bạn về nước trước hạn hợp đồng thì có thể quay lại Nhật Bản lần 2 với những đơn hàng tuyển dụng không,... Chứng chỉ Jitco là một trong các điều kiện cần để đi được đơn hàng...

Chi tiết
TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

Bạn dự kiến đi du học Hàn Quốc nhưng lo lắng trượt visa ? Trường hợp bị trượt visa, mất bao lâu để được xin lại ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu kiến thức và biện pháp phòng tránh, xử lý trong trường hợp này nhé !

Chi tiết