English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

Kinh nghiệm sinh hoạt bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc

1. Kinh nghiệm về giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc
Hàn Quốc là một quốc gia phát triển trong khu vực châu Á do vậy đời sống của người dân khá cao. Tùy theo khu vực bạn học tập và sinh sống, mức giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau, trong đó thủ đô Seoul là có chi phí cao nhất.  Vì thế, bạn nên chủ động đăng ký ở ký túc xá hoặc tìm những nhà trọ có giá vừa phải để ổn định chỗ ở.  Giá thuê cao sẽ khiến phải chuyển nhà liên tục gây ảnh hưởng đến việc học rất nhiều. 


2. Kinh nghiệm về thời tiết
Hàn Quốc là một quốc gia ôn đới có 4 mùa rõ rệt xuân, hạ thu, đông. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ đón mùa đông bằng những ngày tuyết rơi trắng đường. Sự khác biệt lớn này khiến rất nhiều du học sinh Việt khi sang Hàn Quốc không thích ứng kịp. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình trang phục ấm đầy đủ để đón mùa đông tại Hàn Quốc.
Mùa đông ở Hàn Quốc mọi người thường sử dụng hơi nước và ga làm phương tiện sưởi ấm. Người Hàn Quốc thì hay sử dụng lò sưởi sàn (oldon) và trải chăn lên sàn nhà để ngủ. Lúc đầu, bạn sẽ thấy bất tiện với kiểu ngủ này, nhưng sau dần bạn sẽ quen.


3. Đối với các loại đồ ăn

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với vị cay của tương ớt, kim chi, cơm trộn … Trong thời gian đầu mới sang, kể cả bạn là người sùng bái vị cay cũng vẫn sẽ cảm thấy rất khó thích nghi với đồ ăn kiểu Hàn. Chuẩn bị sẵn một số đồ ăn của Việt Nam để bạn có thời gian làm quen với đồ ăn Hàn là một ý kiến. Khi đã quen với đường xá, giá cả xứ củ sâm, bạn có thể tự đi chợ và nấu ăn.

Hy vọng kinh nghiệm cơ bản khi đến sống tại Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ trở thành hành trang tốt nhất cho bạn khi đi du học tại đất nước xinh đẹp này.

Các tin khác
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019

Bạn vẫn băn khoăn không biết nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn muốn nhận được công việc nhàn hơn nhưng vẫn có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Hãy cùng Vietjob tìm hiểu những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất 2019 nhé.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm 2019

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm - Những điều cần biết về chi phí, điều kiện và thủ tục đăng ký, lợi ích khi đi đơn hàng tại Vietjob.

Chi tiết
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không vất vả như bạn nghĩ

Việc làm tại Nhật Bản liệu công việc mà lao động phải làm trong ngành xây dựng liệu có vất vả và nguy hiểm như các bạn nghĩ không, hãy cùng Vietjob tìm hiểu kỹ hơn về công việc này tại Nhật Bản nhé.

Chi tiết