English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và nhận được sự quan tâm đầu tư của Chính phủ ở mức cao. Bằng cấp do Hàn Quốc chứng nhận đạt chất lượng cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Chất lượng đào tạo và chi phí thấp là điểm thu hút sinh viên nước ngoài đến du học Hàn quốc bên cạnh có thị trường du học Mỹ, Anh, Đức, Úc,... Sinh viên đã sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với chương trình học tập tại quốc gia này. 

"Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc ?" - Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm. Dưới đây, Vietjob sẽ giới thiệu cho các bạn hành trang cần chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới.

1. HỒ SƠ CẦN THIẾT

Giấy tờ, hồ sơ là những thứ quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho hành lý đi du học Hàn Quốc của mình. Bạn nên chuẩn bị 2-3 bộ hồ sơ để phòng trừ bất trắc khi hồ sơ gốc bị lỗi hay thất lạc giấy tờ.

Danh sách hồ sơ cần mang theo gồm có:

- Visa và hộ chiếu.

- Thư giới thiệu.

- Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

- Bảng điểm.

- Giấy khai sinh.

- Các loại bằng cấp.

- Chứng nhận học bổng.

- Giấy tờ chứng minh tài chính.

- Giấy khám sức khỏe.

- Ảnh thẻ.

 

2. TÌM HIỂU VỀ VĂN HÓA

 

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau, trước khi đặt chân đến xứ sở kim chi này bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa để tránh bị "shock văn hóa" nhé. Tuy nhiên bạn cũng yên tâm vì Hàn Quốc là một quốc gia khu vực Châu Á nên cũng có nhiều nét tương đồng với văn hóa của Việt Nam.

 

- Về ẩm thực: Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn cay, trong thời gian đầu bạn sẽ khó khăn trong việc thích nghi với đồ ăn kiểu Hàn Quốc. Bạn nên chuẩn bị sẵn những đồ ăn khô ( mì tôm, miến, bún , vừng, lạc, ruốc,...) từ Việt Nam trong thời gian thích nghi với món ăn Hàn Quốc.

- Về thời tiết: Hàn Quốc là một quốc gia ôn đới có 4 mùa rõ rệt xuân, hạ thu, đông. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ đón mùa đông bằng những ngày tuyết rơi trắng đường. Sự khác biệt lớn này khiến rất nhiều du học sinh Việt khi sang Hàn Quốc không thích ứng kịp. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình trang phục đủ ấm để đón mùa đông tại Hàn Quốc. 

- Về giá cả: Tùy theo khu vực bạn học tập và sinh sống, mức giá cả sẽ có sự chênh lệch khác nhau, trong đó thủ đô Seoul là có chi phí cao nhất.  Vì thế, bạn nên chủ động đăng ký ở ký túc xá hoặc tìm những nhà trọ có giá vừa phải để ổn định chỗ ở. Giá thuê cao sẽ khiến phải chuyển nhà liên tục gây ảnh hưởng đến việc học rất nhiều. 

 

3. CHI PHÍ SINH HOẠT, MỨC SỐNG TẠI NƠI Ở

 

Tổng chi phí sinh hoạt của một du học sinh Hàn Quốc dao động từ 500$ - 700 $/tháng. Với những bạn có năng lực tiếng Hàn giỏi và thành tích cao trong học tập thì sẽ có không ít những cơ hội được nhận học bổng du học, giúp giảm bớt một phần nào đó hoặc toàn bộ chi phí học tập tại Hàn Quốc. Đây là một trong những mục tiêu phấn đấu của hầu hết các sinh viên quốc tế du học tại đất nước Hàn Quốc. Bên cạnh đó, với năng lực tiếng Hàn giỏi, bạn có thể xin được những công việc làm thêm với mức lương cao hơn. 

 

 

Các tin khác
CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Thời gian vừa qua, mình đã nhận được nhiều câu hỏi về trường hợp khi các bạn về nước trước hạn hợp đồng thì có thể quay lại Nhật Bản lần 2 với những đơn hàng tuyển dụng không,... Chứng chỉ Jitco là một trong các điều kiện cần để đi được đơn hàng...

Chi tiết
TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

Bạn dự kiến đi du học Hàn Quốc nhưng lo lắng trượt visa ? Trường hợp bị trượt visa, mất bao lâu để được xin lại ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu kiến thức và biện pháp phòng tránh, xử lý trong trường hợp này nhé !

Chi tiết
CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN ĐƠN HÀNG 1 NĂM HAY KHÔNG ?

CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN ĐƠN HÀNG 1 NĂM HAY KHÔNG ?

Chi phí thấp cho những cơ hội tuyệt vời ! Tham gia đơn hàng Nhật Bản 1 năm, bạn được những lợi ích gì ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu nhé !

Chi tiết