English
Hotline: 092.717.3333
Nộp hồ sơ

VÌ SAO BẠN NÊN ĐẶT CHÂN ĐẾN NƯỚC ÚC ?

VÌ SAO BẠN NÊN ĐẶT CHÂN ĐẾN NƯỚC ÚC

Nằm trong số những quốc gia phát triển, nước Úc là điểm đến lý tưởng của tất cả mọi người. Du học Úc, việc làm tại Úc, du lịch Úc luôn là những chủ đề hot trên các trang mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm. Điều gì đã tạo nên sự hấp dẫn cho đất nước này ? Hãy cùng Vietjob khám phá ngay bây giờ nhé !

1. NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN VỚI THU NHẬP BÌNH QUÂN THEO ĐẦU NGƯỜI CAO, CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP

Trong 15 năm qua, nền kinh tế Úc tăng trưởng trung bình 3,6%/năm, cao hơn mức 2,5 % của thế giới. Kinh tế nước Úc tập trung chủ yếu vào các ngành dịch vụ như tài chính, giáo dục, du lịch. 70% GDP của nước Úc đến từ những nguồn thu nhập này. Chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp là điều hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến đây du lịch, học tập và làm việc. Nếu bạn ở ký túc xá và sinh hoạt hợp lý, bạn sẽ mất khoảng $500 - $700/ tuần. Ngoài ra, bạn có thể thuê nhà chung hoặc nhà riêng với giá dao động từ $70 - $400/tuần. Bên cạnh đó, ngoài giờ học, bạn có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống và để ra một khoản tiết kiệm cho bản thân.

2. ÚC CÓ NỀN GIÁO DỤC ĐẠT CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI

Nền giáo dục Úc được đánh giá là một trong số những nền giáo dục tốt nhất thế giới theo chương trình đánh giá sinh viên quốc tế được tổ chức bởi OECD. Chính phủ Úc đưa ra nhiều chính sách học bổng để hỗ trợ các trường đại học. Nền giáo dục tiên tiến và chính sách hỗ trợ của Úc là điểm hấp dẫn nhiều du học sinh đến đây học tập. Môi trường học tập, chất lượng giáo dục Úc giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ, sự hiểu biết, kỹ năng của bản thân. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn được công nhận trên toàn thế giới. Từ đó mở rộng cơ hội làm việc trong tương lai.

3. CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ ĐA DẠNG, PHONG PHÚ, GIAO LƯU VỚI NHIÊU NỀN VĂN HÓA

Tại Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp các nơi trên thế giới, điều đó hình thành nên các nền văn hóa khác nhau. Đến Úc, bạn có thể được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, làm giàu thêm sự hiểu biết của bản thân. Không chỉ vậy, cộng đồng Việt Nam tại đây rất đông đảo. Tại Úc, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là tiếng anh và tiếng trung. Trong thời gian đầu khi bạn đến Úc có thể bắt kịp nhịp độ học tập, làm việc nhanh chóng, mở rộng được mối quan hệ.

4. ĐẾN ÚC DỄ DÀNG HƠN VỚI VISA 462

Từ ngày 01/03/2017, Việt Nam chính thức nằm trong danh sách được cấp visa 462 (visa Working and Holiday) của Úc. Visa 462 cho phép bạn làm việc và du lịch tại Úc với thời hạn một năm. Trong khoảng thời gian này, bạn được phép học tối đa 4 tháng. Điều quan trọng là điều kiện xin visa 462 không quá khó để thực hiện và có thể chuyển đổi sang loại visa khác với thời gian lâu hơn. Một số visa có thể được chuyển đổi sang khi có sự bảo lãnh của chủ doanh nghiệp: visa 407, visa 482,...

 

 

Các tin khác
CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

CUỘC SỐNG CỦA LAO ĐỘNG VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Cuộc sống làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản là điều mà tất cả người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài đều quan tâm. Theo đánh giá của những người đi XKLĐ Nhật Bản, cuộc sống ở Nhật không dễ dàng và họ phải tập thích nghi với môi trường...

Chi tiết
CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

CHỨNG CHỈ JITCO LÀ GÌ ? LỢI ÍCH CỦA CHỬNG CHỈ JITCO KHI THAM GIA CÁC ĐƠN HÀNG KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH

Thời gian vừa qua, mình đã nhận được nhiều câu hỏi về trường hợp khi các bạn về nước trước hạn hợp đồng thì có thể quay lại Nhật Bản lần 2 với những đơn hàng tuyển dụng không,... Chứng chỉ Jitco là một trong các điều kiện cần để đi được đơn hàng...

Chi tiết
TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC - BAO LÂU CÓ THỂ XIN LẠI ?

Bạn dự kiến đi du học Hàn Quốc nhưng lo lắng trượt visa ? Trường hợp bị trượt visa, mất bao lâu để được xin lại ? Hãy cùng Vietjob tìm hiểu kiến thức và biện pháp phòng tránh, xử lý trong trường hợp này nhé !

Chi tiết